Ô Tô

Cập nhật thông tin và sự kiện ô tô mới nhất trong và ngoài nước, sự kiện ra mắt các mẫu xe hơi mới. Tổng hợp thông tin thị trường oto tại Việt Nam và trên thế giới.

Cơ quan quản lý an toàn Hoa Kỳ điều tra vụ tai nạn Tesla ở Detroit

Vào ngày 15 tháng 3, cơ quan quản lý an toàn ô tô của Hoa Kỳ tuyên bố rằng họ đang điều tra vụ tai nạn xe Tesla xảy ra ở Detroit vào ngày 11 tháng 3. Trong vụ tai nạn này, một chiếc xe Tesla đã đâm vào gầm một xe container khác, khiến một phụ nữ trong tình trạng nguy kịch.

Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) vào ngày 15 tháng 3 cho biết cơ quan này “đã biết về vụ tai nạn xe hơi nguy hiểm xảy ra ở Detroit vào ngày 11 tháng 3. Chúng tôi đã mở một nhóm điều tra tai nạn đặc biệt (SCI) để điều tra. “.

Tuần trước, một đài truyền hình địa phương ở Detroit đưa tin, sau vụ tai nạn, một nữ hành khách 21 tuổi trên chiếc xe Tesla đã bị chấn thương ở đầu và được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Đoạn video do đài truyền hình phát sóng cho thấy một chiếc Tesla bị đè bẹp dưới một chiếc xe container khác, chiếc xe Tesla bị hư hỏng nặng.

Hiện vẫn chưa rõ liệu vụ tai nạn xe hơi ở Detroit có liên quan đến hệ thống lái tự động hay không. Cả Tesla và cảnh sát Detroit đều không phản hồi ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Trước đó, NHTSA đã kích hoạt ít nhất 14 đội SCI để điều tra tai nạn trên xe Tesla Những tai nạn này có thể liên quan đến hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao Autopilot của công ty, nhưng cơ quan quản lý chưa có bất kỳ hành động nào chống lại Tesla vì những hành động này.

Kể từ năm 2016, đã có ít nhất ba vụ tai nạn xe Tesla chết người liên quan đến Autopilot tại Hoa Kỳ. Trong một vụ tai nạn vào năm 2019, một chiếc xe Tesla đã đâm vào một xe container. Phần mái bị lật khi đi qua gầm xe container. Phương tiện này cách địa điểm va chạm khoảng 482 mét về phía nam. Đã dừng lại, tài xế chết tại chỗ. Vào tháng 5/2016, một tài xế Tesla Model S đã đâm vào một chiếc xe container khi đang sử dụng Autopilot gần Williston, Florida, nóc xe cũng bị lật khiến tài xế tử vong.

Tesla khuyến cáo rằng khi sử dụng Autopilot, người lái xe phải đặt tay lên vô lăng và luôn chú ý. Tuy nhiên, một số chủ sở hữu Tesla cho biết họ có thể không rời tay lái trong một thời gian dài khi sử dụng Autopilot.

Vào tháng 2 năm 2020, NTSB chỉ trích nặng nề Tesla, tin rằng hệ thống Tesla thiếu các biện pháp bảo vệ trong vụ tai nạn lái xe tự động xảy ra ở California vào năm 2018, và gọi cách tiếp cận của cơ quan quản lý Hoa Kỳ trong việc giám sát hệ thống hỗ trợ lái xe là “sai lầm”. Nhưng NTSB chỉ có thể đưa ra khuyến nghị, và NHTSA chịu trách nhiệm giám sát các phương tiện của Mỹ.

Lợi nhuận ròng của Rongbai Technology năm ngoái là 213 triệu nhân dân tệ, tăng 144,13% so với cùng kỳ năm ngoái

Vào ngày 25 tháng 2, Rongbai Technology đã công bố bản tin kết quả thường niên năm 2020. Công ty đạt thu nhập hoạt động là 3,788 tỷ nhân dân tệ vào năm 2020, giảm 9,59% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận ròng thuộc về cổ đông của các công ty niêm yết là 213 triệu nhân dân tệ , tăng 144,13% so với cùng kỳ năm trước.

Rongbai Technology đã đề cập trong thông báo rằng thu nhập hoạt động cho năm 2020 đã giảm so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu là do thị trường xe năng lượng mới toàn cầu trong nửa đầu năm 2020 bị ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh vương miện mới, và tỷ lệ hoạt động của công ty và các nhà sản xuất hạ nguồn tạm thời giảm, do đó, thu nhập hoạt động trong nửa đầu năm giảm khoảng 36,8% so với cùng kỳ năm trước; nửa cuối năm 2020 do dịch bệnh trong nước Đã được kiểm soát, nhu cầu về xe năng lượng mới phục hồi và nhu cầu từ các khách hàng chiến lược tăng lên, các đơn đặt hàng trong nửa cuối năm của công ty tương đối đầy đủ, công suất sử dụng dần được phục hồi ở mức cao hơn, sản lượng sản xuất và tiêu thụ cao. vật liệu cathode bậc ba niken NCM811 tăng đáng kể, điều này thúc đẩy hiệu suất hoạt động hàng năm phục hồi nhanh hơn.

Trong giai đoạn báo cáo, các công ty xe hơi quốc tế chính thống đã tăng tốc triển khai các tuyến đường công nghệ pin niken cao, và nhu cầu thị trường về nguyên liệu niken cao tiếp tục tăng. Nhờ tập trung lâu dài vào việc thực hiện các tuyến đường chiến lược chuyên biệt, công ty bắt đầu tham sản xuất đầy đủ vào quý 4 năm 2020. Để đáp ứng nhu cầu đặt hàng của khách hàng, công ty đã chính thức triển khai một đợt mở rộng công suất mới cho ba cơ sở sản xuất chính tại Hồ Bắc, Quý Châu và Hàn Quốc , phát huy hết khả năng kỹ thuật của công ty. lợi thế về thiết bị kỹ thuật và tăng tốc xây dựng năng lực. Thúc đẩy nội bộ các thay đổi về quản lý, triển khai hệ thống bộ phận kinh doanh, giới thiệu các quy trình IPD, thực hiện các biện pháp khuyến khích công bằng và nâng cao hơn nữa khả năng đổi mới quản lý.

 Rongbai Technology tin rằng những lý do chính cho việc tăng hoặc giảm các chỉ số chính của công ty là:

1. Trong kỳ báo cáo, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của công ty tăng 153,08% so với cùng kỳ năm trước, tổng lợi nhuận tăng 139,97% so với cùng kỳ và lợi nhuận thuần thuộc về chủ sở hữu của công ty mẹ tăng 144,13% so với cùng kỳ -năm. Lợi nhuận ròng thuộc về chủ sở hữu của công ty mẹ sau khi trừ các khoản lãi và lỗ không định kỳ Tăng 185,16% so với cùng kỳ năm trước và lãi cơ bản trên cổ phiếu tăng 128,57% so với cùng kỳ năm trước chủ yếu là do : (1) Nhu cầu về các loại xe năng lượng mới trong nửa cuối năm 2020 đã tăng trở lại, và nhu cầu về vật liệu cathode niken cao đã tăng. dịch bệnh vương miện mới trong nửa đầu năm đã thúc đẩy hiệu suất hoạt động hàng năm phục hồi nhanh hơn; (2) Hiệu quả hoạt động được cải thiện và hiệu quả của việc giảm chi phí và nâng cao hiệu quả là đáng kể. Sản phẩm cốt lõi của công ty NCM811 có một lợi nhuận trên tấn tăng trở lại đáng kể trong quý IV; (3) Công ty Tích cực tăng cường quản lý và kiểm soát rủi ro tín dụng khách hàng, cùng với sự phục hồi của ngành pin điện, tình hình thanh toán của khách hàng tốt. Trong kỳ báo cáo, không có sự tương tự. tình huống đã trích lập dự phòng phải thu khó đòi lớn trong năm trước.

 2. Năm 2019, công ty trích lập dự phòng phải thu khó đòi lớn đối với số dư tài khoản phải thu của một số khách hàng, năm 2020 công ty sẽ tăng cường thu các khoản phải thu, thu hồi các khoản nợ phải thu thông qua thu tiền, bù chi,…; Đồng thời, dòng tiền của công ty tiếp tục được cải thiện, hiệu quả sử dụng vốn tăng lên, thu nhập từ đầu tư mua các sản phẩm quản lý tài sản thông qua nguồn vốn nhàn rỗi. .

Thông tin công khai cho thấy Rongbai Technology là công ty thuộc tập đoàn đa quốc gia trong ngành vật liệu năng lượng mới công nghệ cao, chuyên nghiên cứu và phát triển, sản xuất và kinh doanh vật liệu catốt pin lithium. Là nhà sản xuất vật liệu cathode trong nước đầu tiên đạt được sản xuất hàng loạt NCM811, Rongbai Technology đã thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài với các khách hàng như Ningde Times, BYD, LG Chem, Tianjin Lishen, Funeng Technology và các khách hàng khác.

 Vào ngày 8 tháng 2, Rongbai Technology đã đưa ra một thông báo cho biết công ty con Guizhou Rongbai Lithium Battery Materials Co., Ltd. (sau đây gọi là “Guizhou Rongbai”) đã hợp tác với chính quyền nhân dân quận Honghuagang của thành phố Zunyi để xây dựng “Sản lượng hàng năm 100.000 tấn. Giai đoạn đầu tiên của dự án dây chuyền sản xuất nguyên liệu catốt cao niken với công suất 15.000 tấn hàng năm đã hoàn thành và đi vào sản xuất vào năm 2019. Công ty quyết định khởi công giai đoạn hai và các dự án tiếp theo của cao – dây chuyền sản xuất vật liệu catốt nickel với sản lượng hàng năm 100.000 tấn vào năm 2021 (sau đây gọi là “giai đoạn hai và dự án tiếp theo”), và đã ký thỏa thuận hợp tác với Chính quyền nhân dân quận Honghuagang, thành phố Zunyi về các vấn đề liên quan đến việc này dự án và đạt được thỏa thuận về chu kỳ thực hiện dự án, đất xây dựng dự án và các ưu đãi về chính sách. Kinh phí đầu tư và xây dựng cho giai đoạn hai và các dự án tiếp theo dự kiến ​​không vượt quá 2,9 tỷ NDT.

 Dự án sẽ giới thiệu thiết bị nghiên cứu và sản xuất vật liệu cathode bậc ba tiên tiến trong và ngoài nước, xây dựng dây chuyền sản xuất cathode niken cao, các tòa nhà nhà máy, cơ sở văn phòng và các phương tiện lưu trữ và vận chuyển thông minh liên quan, đồng thời sản xuất vật liệu cathode niken cao dựa trên NCM811 và NCA.

Theo báo cáo, vào nửa cuối năm 2020, thị trường xe chạy bằng năng lượng mới sẽ phục hồi. Sản lượng sản xuất và bán sản phẩm chính của sản phẩm chính là vật liệu catốt niken cao NCM811 của Rongbai Technology đã tăng lên đáng kể, đơn đặt hàng bão hòa và năng lực sản xuất không đủ. Công ty tích cực thúc đẩy triển khai toàn cầu và mở rộng năng lực sản xuất để đáp ứng nhu cầu thị trường thông qua ba cơ sở sản xuất chính ở Hồ Bắc, Quý Châu và Hàn Quốc. Là một phần quan trọng trong bố trí cụm công nghiệp pin lithium của công ty ở khu vực Tây Nam, năng lực sản xuất của công ty xây dựng hỗ trợ các khách hàng quan trọng tại khu vực Tây Nam Bộ, có lợi cho việc phát triển sâu rộng công ty Hợp tác chiến lược với các khách hàng trong và ngoài nước để gia tăng thị phần hơn nữa.

Nissan lỗ ròng 367,7 tỷ yên trong ba quý tài chính đầu tiên của năm 2020

Cách đây vài ngày, Nissan Motor Company đã công bố báo cáo tài chính 3 quý đầu năm tài chính 2020 (1/4 / 2020-31 / 12/2020). Dữ liệu cho thấy trong ba quý đầu năm tài chính 2020, thu nhập ròng hợp nhất của Nissan Motor là 5,32 nghìn tỷ yên, lỗ hoạt động hợp nhất là 131,6 tỷ yên và tỷ suất lợi nhuận hoạt động là -2,5%. Mức lỗ ròng trong chín tháng đầu năm là 367,7 tỷ ngày Nhân dân tệ (khoảng 22,5 tỷ nhân dân tệ).

Nissan cho biết, hoạt động kinh doanh trong quý 3 của công ty đã phục hồi, do đó các khoản lỗ hoạt động hợp nhất và tỷ suất lợi nhuận hoạt động đang được cải thiện. Dữ liệu cho thấy trong quý thứ ba của năm tài chính 2020, thu nhập ròng hợp nhất của Nissan Motor là 2,22 nghìn tỷ yên, lợi nhuận hoạt động hợp nhất là 27,1 tỷ yên, tỷ suất lợi nhuận hoạt động là 1,2% và lỗ ròng của quý thứ ba là 137,8 tỷ yên. So với quý trước, lợi nhuận hoạt động kinh doanh trong quý 3 của Nissan trở lại khả quan.

Để khắc phục những ảnh hưởng bất lợi của dịch bệnh, Nissan Motor Company đã thực hiện chiến lược tích lũy tài sản lưu động. Tính đến tháng 9 năm 2020, tiền và các khoản tương đương tiền do mảng kinh doanh ô tô của Nissan nắm giữ là khoảng 200 triệu yên và tiền mặt ròng là 525,5 tỷ yên. Ngoài ra, tính đến cuối tháng 12 năm 2020, hạn mức tín dụng cam kết chưa sử dụng của Nissan là khoảng 2,1 nghìn tỷ yên.

Sắp tới năm tài chính 2020, Nissan đã hạ dự báo doanh số bán hàng cho cả năm tài chính 2020 xuống 4,015 triệu xe, thấp hơn 3,6% so với dự báo trước đó. Mặc dù doanh số bán hàng dự kiến ​​sẽ giảm, do sự cải thiện trong chi phí bán hàng, tài chính bán hàng, sản xuất và chi phí cố định, Nissan Motor dự kiến ​​thu nhập ròng cả năm là 7,7 nghìn tỷ yên trong năm tài chính 2020 và lỗ hoạt động là 205 tỷ yên, tức là giảm so với kỳ vọng trước đó, lỗ 135 tỷ yên. Khoản lỗ ròng dự kiến ​​là 530 tỷ yên, giảm 85 tỷ yên so với kỳ vọng trước đó.

Daimler công bố kết quả năm 2020: lợi nhuận ròng tăng 48%

So với một năm trước, Kang Linsong đã phải cắt giảm cổ tức đáng kể do tình hình tài chính kém thì Daimler mở ra một bước ngoặt lớn vào năm 2020, đầy bất ngờ và thách thức.

Kể từ khi Kang Linsong kế nhiệm Zetsche với tư cách là Giám đốc điều hành của Tập đoàn vào tháng 5 năm 2018, anh ấy cuối cùng đã nhướng mày.

Kết quả tài chính mới nhất của Daimler được công bố vào ngày 18 tháng 2 cho thấy kết quả tài chính năm 2020 của Daimler đã vượt xa mong đợi. Tổng doanh số bán xe du lịch và xe thương mại của Tập đoàn Daimler là 2,84 triệu chiếc, giảm 15% so với cùng kỳ năm trước. Ngoài ra, doanh thu của tập đoàn là 154,3 tỷ euro, giảm 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, lợi nhuận trước thuế và lãi vay của tập đoàn này cao tới 6,6 tỷ euro, tăng 53% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận ròng của tập đoàn tăng 48% lên 4 tỷ euro.

Ngoài ra, dòng tiền tự do đã được điều chỉnh của mảng kinh doanh công nghiệp của tập đoàn là 9,2 tỷ euro, là 2,7 tỷ euro vào năm 2019 và tài sản hiện tại ròng của mảng kinh doanh công nghiệp đã tăng lên 17,9 tỷ euro, tương đương 11 tỷ euro vào năm 2019. .

Bán hàng, mua bán ô tô

Ngoài ra, tỷ suất lợi nhuận của các lĩnh vực khác nhau của Daimler cũng tăng vọt. Năm 2020, tổng doanh số bán xe du lịch và xe thương mại hạng nhẹ của Mercedes-Benz đạt 2.461.800, giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, lợi nhuận trước lãi và thuế của phân khúc này cao tới 5,172 tỷ euro. Năm 2019, nó là âm 109 triệu euro, với tỷ suất lợi nhuận bán hàng là 5,2% và năm 2019 là âm 0,1%.

Kinh doanh du lịch của Daimler đã trở thành một trong những lĩnh vực có lợi nhuận cao nhất với tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu đạt 10,9%, vượt xa các lĩnh vực khác, và dần phát triển thành một trong những nguồn lợi nhuận quan trọng của Daimler.

Nhờ vào điều này, Daimler cho biết trong một tuyên bố gần đây rằng với hiệu quả của vắc-xin chống lại sự lây lan của vi-rút vương miện mới, nền kinh tế toàn cầu dự kiến ​​sẽ phục hồi mạnh mẽ và nó có kế hoạch tăng cổ tức của mình từ 0,90 euro năm ngoái lên 1,35 euro. . Kang Linsong cho biết: “Chúng tôi tự tin rằng nếu tình hình thị trường hiện tại chiếm ưu thế, chúng tôi sẽ duy trì được động lực tích cực.”

Điều này cho thấy Daimler tạm thời thoát khỏi khó khăn tài chính.

Việc Daimler cắt giảm chi phí nguyên vật liệu, điều chỉnh mô hình và kết hợp sản phẩm, triển khai thêm các chiến lược nền tảng và phân bổ vốn chặt chẽ hơn trong năm qua đều có tác động tích cực đến doanh thu của Daimler trong năm tài chính 2020. Tại cuộc họp báo cáo tài chính của Tập đoàn Daimler năm 2020, Giám đốc điều hành Daimler Kang Linsong đã đề xuất giảm chi phí mạnh mẽ và sử dụng phần quỹ này để đầu tư vào kinh doanh máy điện tự lái. Giờ đây, các biện pháp kiểm soát chi phí và dự trữ tiền mặt rộng rãi trước đây của Daimler, cũng như lộ trình điện khí hóa ổn định đang phát huy tác dụng.

Máy bay chữa cháy: Điện và Thị trường Trung Quốc

Kang Linsong đặc biệt nhấn mạnh: “Năm 2020 sẽ là một kỳ kiểm tra căng thẳng đối với mọi tầng lớp xã hội và toàn bộ đội Daimler đã vượt qua kỳ kiểm tra này. Tất cả các thị trường lớn luôn có nhu cầu mạnh mẽ đối với sản phẩm của chúng tôi trong các phân khúc kinh doanh khác nhau và doanh số bán các mẫu điện đang gia tăng nhanh chóng. Tăng trưởng và sự ra đời của các sản phẩm mới và công nghệ mới đã cho phép chúng tôi đạt được tiến bộ ổn định trong các lĩnh vực điện khí hóa và số hóa. Hiệu quả tài chính của chúng tôi vượt xa kỳ vọng của thị trường, phản ánh tiến bộ quan trọng trong việc giảm chi phí và tăng hiệu quả. Ngoài ra, Dựa trên danh mục sản phẩm mạnh và tương ứng Lợi nhuận của chúng tôi đã được cải thiện đáng kể, đặc biệt là trong nửa cuối năm ngoái. sức mạnh của chúng ta để dẫn đầu Sự thay đổi hiện tại.

Bán hàng, mua bán ô tô

Trong năm qua, sự bền vững của điện khí hóa và hoạt động mạnh mẽ của thị trường Trung Quốc như mọi khi đã trở thành một chìa khóa khác giúp Daimler đảo ngược tình thế bên cạnh việc tăng thu và giảm chi.

Trong năm 2020, doanh số bán các mẫu xe điện của Mercedes-Benz đã tăng gấp 2 lần, với tỷ trọng tăng từ 2% lên 7,4%. Kang Linsong cho biết vào năm 2021, doanh số bán xe điện sẽ tăng gấp đôi trong tổng doanh số của Daimler.

Tại triển lãm CES năm 2021, màn hình hiển thị trên xe thông minh và lớn nhất của Mercedes-Benz – MBUX Hyperscreen mới đã chính thức được ra mắt. Và đây mới chỉ là sự khởi đầu, vào năm 2020, chi phí nghiên cứu và phát triển xe du lịch và xe thương mại hạng nhẹ của Mercedes-Benz sẽ là 7,2 tỷ euro. Quỹ này chính thức được sử dụng để nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực xe điện, số hóa và lái xe tự hành.

Bán hàng, mua bán ô tô

Giống như các đối thủ BMW và Volkswagen của Đức, Daimler đã được hưởng lợi từ sự phục hồi của Trung Quốc sau khi virus mới đóng cửa. Sức mua của người tiêu dùng đối với xe sang đã phục hồi nhanh chóng sau dịch bệnh. Kang Linsong nói: “Trung Quốc đã trải qua một sự phục hồi đáng kể.”

Nhờ danh mục sản phẩm mạnh mẽ và chiến lược giá tương ứng, Mercedes-Benz sẽ cung cấp 2,16 triệu xe ô tô mới cho khách hàng trên toàn thế giới vào năm 2020. Trong số đó, 770.000 chiếc ô tô mới đã được giao cho người tiêu dùng Trung Quốc, tăng 11,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Trung Quốc là thị trường phục hồi sớm nhất sau đại dịch vương miện mới, đóng góp gần 1/3 doanh số toàn cầu của Mercedes-Benz.

Ngoài ra, trong năm 2020, Mercedes-Benz sẽ tung ra tổng cộng 18 mẫu xe tại Trung Quốc, phủ khắp các phân khúc thị trường. Trong số đó, EQ, thương hiệu con đại diện cho Mercedes-Benz Electric Technology, đã ra mắt mẫu xe đầu tiên tại Trung Quốc.

Vào năm 2021, Mercedes-Benz sẽ chính thức bắt đầu “năm EQ” và giới thiệu 3 mẫu xe chạy điện thuần túy EQA, EQB và EQS tới thị trường Trung Quốc. Trong số đó, là mẫu hàng đầu đầu tiên dựa trên nền tảng kiến ​​trúc xe điện thuần túy (EVA) quy mô lớn, EQS sẽ có phạm vi bay hơn 700 km và sẽ được trang bị màn hình lớn nhất và thông minh nhất từ ​​trước đến nay trên một Mẫu xe sản xuất hàng loạt của Mercedes-Benz. Màn hình hiển thị trên ô tô – MBUX Hyperscreen mới. Điều này rất quan trọng đối với việc thương hiệu tập trung vào những chiếc xe hạng sang cỡ lớn kiếm được lợi nhuận cao hơn những mẫu xe nhỏ gọn.

Jan Madeja, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Công ty TNHH Bán hàng và Dịch vụ Mercedes-Benz Bắc Kinh cho biết, “Năm 2021 sẽ là ‘năm của EQ’, và chúng tôi sẽ tung ra 3 mẫu xe chạy điện thuần túy, bao gồm cả mẫu xe điện EQS., mở ra một kỷ nguyên mới của du lịch sang trọng bằng điện. “

Về R&D và sản xuất, Trung tâm R&D mới của Daimler Trung Quốc sẽ sớm chính thức khai trương, đồng thời, việc giới thiệu các sản phẩm mới của Mercedes-Benz và tốc độ nội địa hóa công nghệ nói chung sẽ được cải thiện, một lần nữa cho thấy thị trường Trung Quốc đang công ty có tuổi đời hàng thế kỷ này. Vai trò quan trọng.

Tự tin vào năm 2021

Sự khích lệ do màn trình diễn mang lại đã quét sạch quá khứ, giúp Daimler lấy lại niềm tin vào tương lai.

Daimler tuyên bố rằng họ dự kiến ​​doanh thu và lợi nhuận hoạt động của tập đoàn sẽ giảm xuống hơn 7,5% vào năm 2021, và tỷ suất lợi nhuận đã điều chỉnh cho mảng kinh doanh xe ô tô và xe tải của Mercedes sẽ từ 8% đến 10%.

Bên cạnh những mẫu xe chạy điện thuần túy mới được bổ sung trong năm nay, Mercedes-Benz sẽ ra mắt phiên bản sedan hạng C và xe ga vào ngày 23/2.

Để đảm bảo lợi nhuận tiếp tục tăng trưởng, Daimler sẽ tiếp tục duy trì các biện pháp tăng thu và giảm chi. Đến năm 2025, Daimler sẽ cắt giảm hơn 20% chi phí cố định, chi phí đầu tư và chi phí R&D, đưa ra kế hoạch đầu tư của Mercedes vào tương lai Vốn vào công nghệ, bao gồm cả đầu tư vốn để thúc đẩy hoạt động phần mềm.

Về phần mềm, Kang Linsong cho biết ngoài quan hệ hợp tác hiện có, Daimler vẫn giữ “thái độ cởi mở” trong hợp tác, nhưng Mercedes khẳng định không từ bỏ quyền kiểm soát các chức năng phần mềm quan trọng đối với xe trong tương lai.

Đồng thời, Kang Linsong vẫn đang nỗ lực tập trung vào bốn quá trình hiện đại hóa mới.

Vào tháng 1 năm nay, Daimler đang có kế hoạch chia lại mảng kinh doanh công nghiệp, tách tập đoàn thành hai công ty niêm yết độc lập, Mercedes-Benz Cars và Mercedes-Benz Trucks, đồng thời chia tách mảng xe đặc biệt.

Điều này sẽ làm cho mục tiêu rõ ràng hơn. “Nếu tình hình thị trường hiện tại tiếp tục diễn ra, chúng tôi tự tin sẽ duy trì được xu hướng phát triển tích cực, đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch chiến lược, củng cố hơn nữa nền tảng tài chính. Chúng tôi dự định chia lại các mảng kinh doanh công nghiệp để giải phóng toàn bộ hoạt động kinh doanh tương ứng. Mercedes S-Benz sẽ xây dựng một doanh nghiệp kinh doanh xe hơi hạng sang hàng đầu thế giới và cam kết duy trì vị trí hàng đầu trong lĩnh vực truyền động điện và phần mềm ô tô. Daimler Trucks là nhà sản xuất xe tải và xe buýt lớn nhất thế giới và dẫn đầu về công nghệ. “Kang Linsong nói.

Sau khi công bố kế hoạch thoái vốn, giá cổ phiếu của Daimler đã tăng vọt lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Tuy nhiên, giá trị thị trường của Daimler vẫn kém xa giá trị 783 tỷ USD của Tesla.

Daimler hy vọng sẽ tăng sức hấp dẫn với các nhà đầu tư bằng cách tập trung vào mảng kinh doanh xe điện và xe hơi hạng sang.

Kang Linsong cho biết: “Chúng tôi sẽ làm cho độ dốc trở nên dốc hơn. Mức định giá khổng lồ mà các nhà đầu tư phân bổ cho các nhà sản xuất hàng xa xỉ và các công ty công nghệ cho thấy có rất nhiều tiềm năng trên thị trường và hiện tại chúng tôi phải thực hiện.”

Bất kỳ công ty nào cũng phải trải qua một giai đoạn khó khăn và đau khổ trong quá trình chuyển mình, và thường thì sau giai đoạn quan trọng này, sức sống của một công ty mới được mong đợi.

9 mẫu xe sẽ ra mắt trong vòng 3 năm Great Wall Motors chính thức phát hành thương hiệu GWM tại Thái Lan

 Dịch vụ Tin tức Trung Quốc, ngày 10 tháng 2. Vào ngày 9 tháng 2, hội nghị truyền hình trực tiếp “Lời chào từ thế giới năng lượng mới trong tương lai” của Great Wall Motors đã được tổ chức tại Thái Lan, chính thức ra mắt thương hiệu GWM đến thị trường Thái Lan và mang đến thế hệ thứ ba rất được mong đợi Haval H6 và Euler Haval là hai mô hình. Đồng thời, Great Wall Motors đã công bố chiến lược cốt lõi cho thị trường Thái Lan: tập trung vào tiếng nói của người dùng; tiếp tục tạo ra trải nghiệm người dùng mới; cam kết trở thành công ty dẫn đầu trong lĩnh vực xe năng lượng mới và sẽ tung ra 9 mẫu xe điện trong vòng 3 năm . Trong tương lai, Great Wall Motors sẽ tạo ra những trải nghiệm mới cho người tiêu dùng về nhiều mặt để giúp cho sự phát triển của ngành công nghiệp xe điện ở Thái Lan và Đông Nam Á.

 Great Wall Motors ra mắt thương hiệu GWM tại Thái Lan

 Buổi họp báo đã sử dụng hình thức kể chuyện và hiệu ứng nghe nhìn của khoa học viễn tưởng để phác thảo thế giới du lịch mới mà Great Wall Motors sẽ mang đến cho người dân Thái Lan. Phó Chủ tịch Great Wall Motors kiêm Chủ tịch Khu vực ASEAN Zhang Jiaming và Phó Chủ tịch Wang Shihui, và Tổng Giám đốc Great Wall Motors Thái Lan Narong Sritalayon đã tham dự sự kiện này.

 02 Zhang Jiaming, Phó Chủ tịch Great Wall Motors và Chủ tịch Khu vực ASEAN

 Zhang Jiaming nói: “Đây là một thế giới thông minh, nơi công nghệ có thể chạm tới. Ngày nay, chúng tôi không chỉ phát triển, sản xuất và cung cấp những chiếc xe tốt nhất cho mọi người, mà chúng tôi còn liên tục đánh bóng công nghệ của mình để thúc đẩy sự đổi mới đột phá trong kỷ nguyên di động mới . Tôi tin rằng công nghệ của chúng tôi có năng lượng to lớn và chứa đầy nhiệt độ. “

 Thương hiệu GWM chính thức đổ bộ vào Thái Lan, 9 mẫu xe sẽ ra mắt trong vòng 3 năm

 Vào đêm trước Tết Nguyên đán, thương hiệu GWM đã chính thức gặp gỡ người dân Thái Lan thông qua một chương trình truyền hình trực tiếp siêu giá trị và tuyệt vời, đồng thời thông báo rằng hãng sẽ lần đầu tiên giới thiệu mẫu xe Haval H6 và Euler Haval H6 thế hệ thứ ba. đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người tiêu dùng Thái Lan, hãng dự kiến ​​sẽ tung ra hai mẫu xe khác mang thương hiệu Haval và Euler trong năm nay để đáp ứng sự mong đợi của người hâm mộ xe hơi Thái Lan.

 Là sản phẩm SUV bán chạy nhất tại Trung Quốc và là mẫu SUV rất thành công trên thế giới, Haval H6 thế hệ thứ ba tích hợp công nghệ tiên tiến và trải nghiệm sáng tạo. Doanh số cộng dồn đã vượt quá 3 triệu chiếc. Euler Haval là chiếc SUV thuần chơi đầu tiên do Great Wall Motors ra mắt tại Thái Lan. Xe điện sẽ dẫn đầu tiêu chuẩn công nghiệp với thiết kế tương lai cổ điển hấp dẫn và công nghệ điện ba hướng tới tương lai.

 Great Wall Motors sẽ là hãng đầu tiên giới thiệu thế hệ thứ ba Haval H6 và Euler Haval tại Thái Lan

 Tôn trọng triết lý “lấy người dùng làm trung tâm”, Great Wall Motors đã chính thức công bố mục tiêu chiến lược của mình đối với thị trường Thái Lan. Narong Sritalayon, Tổng Giám đốc Tiếp thị của Great Wall Motors Thái Lan, cho biết: “Great Wall Motors rất coi trọng tiếng nói của người dùng Thái Lan, và đã thực hiện một số lượng lớn các cuộc khảo sát, thu thập thông tin chi tiết và tiếng nói của người tiêu dùng để điều chỉnh các kế hoạch R&D và sản xuất của chúng tôi. làm hài lòng người tiêu dùng Thái Lan. Các nhu cầu khác nhau của công ty đã hình thành chiến lược kinh doanh cốt lõi của chúng tôi. “

 Truyền hình trực tiếp ra mắt thương hiệu GWM

 Cam kết trở thành công ty dẫn đầu trong lĩnh vực xe năng lượng mới-Theo kế hoạch “9in3”, Great Wall Motors sẽ tung ra thị trường Thái Lan 9 mẫu xe khác nhau trong vòng 3 năm. Với sự hỗ trợ của thế mạnh công nghệ sạch hàng đầu của Great Wall Motors, những mẫu xe mới này sẽ chủ yếu là xe điện, xác định lại niềm vui lái xe và hiệu quả chi phí khi di chuyển trong tương lai. Thương hiệu GWM cũng sẽ phấn đấu trở thành công ty dẫn đầu trong lĩnh vực xe năng lượng mới và truyền vào ngành công nghiệp ô tô Thái Lan sức sống mới, và đóng góp vào sự phát triển hệ sinh thái bền vững của một thế giới tốt đẹp hơn.

 Tập trung vào tiếng nói của người dùng-Great Wall Motor đã rất coi trọng tiếng nói của người tiêu dùng Thái Lan kể từ khi gia nhập thị trường Thái Lan. Trong tương lai, thương hiệu GWM sẽ tiếp tục tập trung vào tiếng nói của người dùng, xây dựng các phương pháp tiếp thị và chiến lược hoạt động dịch vụ dựa trên tiếng nói của người tiêu dùng, đảm bảo đáp ứng tốt nhất những mong đợi của người tiêu dùng Thái Lan về mọi mặt.

 Tạo trải nghiệm người dùng mới Dựa trên tiếng nói của người tiêu dùng, Great Wall Motors cũng sẽ định hình lại tư duy thiết kế và mang lại trải nghiệm người dùng mới trong suốt vòng đời của hành trình của người dùng, từ nghiên cứu và so sánh sản phẩm, lái thử, quyết định mua hàng, dịch vụ tài chính , Phân phối ô tô, dịch vụ sau bán hàng, thiết lập mối quan hệ với khách hàng thương hiệu thông qua O2O (trực tuyến và ngoại tuyến). Thái Lan là thị trường đầu tiên thương hiệu GWM thực hiện chiến lược này, chiến lược này sẽ đặt ra một chuẩn mực mới cho sự hài lòng của khách hàng.

 Phát triển sâu rộng thị trường Đông Nam Á, nhà máy Rayong tại Thái Lan đã đi vào hoạt động trong quý 1 năm nay

 Trong sự kiện truyền hình trực tiếp, thương hiệu GWM cũng giới thiệu sức mạnh kỹ thuật hàng đầu và cách bố trí toàn cầu của Great Wall Motor đến người tiêu dùng Thái Lan, thể hiện sự chân thành và sức mạnh của Great Wall Motor trong việc thâm nhập thị trường Thái Lan và cung cấp dịch vụ du lịch chất lượng cao cho người tiêu dùng địa phương.

 Hiện tại, Great Wall Motors đã phát hành ba thương hiệu công nghệ chính là “chanh, xe tăng và cà phê thông minh”, đồng thời tiếp tục đổi mới và thay đổi lấy đây làm cốt lõi, đồng thời cố gắng mang đến những sản phẩm xuất sắc hơn, hiệu quả hơn, phong phú hơn và đa dạng hơn kinh nghiệm du lịch. Việc chính thức ra mắt sản phẩm pin không coban NMX vào năm 2020 cũng nêu bật thế mạnh của Great Wall Motors trong việc nghiên cứu và phát triển công nghệ sạch.

 Thực hiện chiến lược toàn cầu hóa, Great Wall Motors hiện có mạng lưới bán hàng được mở rộng đến hơn 60 quốc gia trên thế giới và đã hình thành một cơ cấu R&D, sản xuất, cung cấp và bán hàng toàn cầu hóa, bao gồm hệ thống R&D toàn cầu “bảy quốc gia và mười khu vực” , cũng như bố trí sản xuất toàn cầu Rayong “12 + 5” của Thái Lan bao gồm các nhà máy và 5 nhà máy KD ở nước ngoài.

 Việc mua lại quyền sở hữu nhà máy Rayong tại Thái Lan thể hiện đầy đủ quyết tâm của Great Wall Motor trong việc tiến sâu vào thị trường Thái Lan và Đông Nam Á. Hiện tại, nhà máy Rayong tại Thái Lan đang được cải tạo và nâng cấp theo tiêu chuẩn nhà máy xe thông minh toàn cầu của Great Wall Motor và sẽ chính thức đi vào sản xuất vào quý 1 năm nay. Đến lúc đó, nhà máy sẽ đáp ứng nhu cầu sản xuất nhiều loại xe năng lượng mới, bao gồm xe điện hybrid (HEV), xe điện hybrid cắm điện (PHEV) và xe điện thuần túy (BEV), và hoàn toàn phù hợp với thương hiệu GWM Chiến lược Thái Lan.

Apple sẽ công bố vào nửa đầu năm 2021 rằng các đối tác xe hơi Volkswagen và Hyundai là những lựa chọn hàng đầu

 Ngân hàng đầu tư Mỹ Wedbush dự đoán rằng Apple sẽ công bố các đối tác “Apple Cars” vào nửa đầu năm 2021, với Volkswagen hoặc Hyundai là lựa chọn hàng đầu.

 Trong một báo cáo gửi tới các nhà đầu tư, nhà phân tích Daniel Ives (Daniel Ives) của Wedbush cho rằng việc Apple gia nhập thị trường ô tô điện hiện là câu hỏi “khi nào, không nếu”. Ông cũng nêu chi tiết về việc chiếc xe điện này có thể phá vỡ thị trường như thế nào nếu Apple hợp tác với các nhà sản xuất ô tô hiện có.

 Ives viết: “Mặc dù thời điểm hợp tác với Hyundai hay các hãng xe khác để sản xuất xe điện vẫn là trọng tâm của Phố Wall và ngành xe điện trong vài tháng tới, nhưng chúng tôi tin rằng Apple sẽ công bố trong ba đến sáu tháng tới. Xác suất thành công của một đối tác xe điện là hơn 85%. “

 Hyundai và công chúng là lựa chọn hàng đầu 

 Ông nói thêm rằng bây giờ là thời điểm tốt nhất để Apple tham gia vào ngành vì GM và Ford đã tích cực thúc đẩy nó, và tân Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng được cho là sẽ bắt đầu một “làn sóng xanh” mới. Nhà phân tích chỉ ra rằng Tesla vẫn là vị trí thống trị không thể tranh cãi của ngành công nghiệp xe điện, nhưng ông nói rằng toàn bộ thị trường đang bước vào thời kỳ tăng trưởng.

 Ives cho biết: “Ngành công nghiệp xe điện đang bước vào thời kỳ hoàng kim vì chúng tôi tin rằng xu hướng nhu cầu của người tiêu dùng rộng rãi hơn, công nghệ pin tiên tiến, các biện pháp khuyến khích xe điện và tín dụng thuế trên toàn thế giới, cùng thời trang và giá cả phải chăng hơn. Các mẫu xe mới đang tạo ra một cơn bão hoàn hảo của nhu cầu ngành. “

 Wedbush vẫn tin rằng Apple sẽ công bố quan hệ đối tác với các công ty ô tô trong ba đến sáu tháng tới. Dựa trên các cuộc trò chuyện với các nhà đầu tư, Phố Wall có vẻ thích kết quả này hơn là Apple tự sản xuất ô tô.

 Mặc dù các cuộc đàm phán với Hyundai Motor dường như đã kết thúc, Ives nói rằng nền tảng E-GMP của Hyundai có thể rất phù hợp với thiết kế phân phối, mô-đun và lắp ráp robot của Apple.

 Ives cho biết, nếu Apple không nối lại các cuộc đàm phán với Hyundai, một ứng cử viên khác có thể là Volkswagen, bởi Ma trận truyền động điện mô-đun của hãng cũng là một khung thiết kế tuyệt vời có thể dễ dàng tích hợp các mô hình lái xe tự hành.

 Ives kết luận: “Tóm lại, Apple với những đối tác phù hợp sẽ trở thành một thế lực quan trọng trong ngành công nghiệp xe điện. Nếu hãng có thể đưa những chiếc xe hơi của Apple lên đường trước năm 2024, thì Tess có thể sẽ chiếm thêm thị phần của các công ty như Latin Mỹ, General Motors và Ford. “

 Nhà phân tích cho rằng nếu Apple có thể chiếm từ 5% đến 10% trong ngành công nghiệp có tiềm năng trị giá 5 nghìn tỷ USD này, thì “Apple Cars” có thể đại diện cho một trụ cột tăng trưởng lớn khác của công ty.

 Apple có các tùy chọn hạn chế

 Các chuyên gia ô tô nói chung cho rằng nếu muốn thâm nhập vào lĩnh vực ô tô, Apple cần các đối tác đã và đang sản xuất ô tô. Đầu tư, chuyên môn và chi phí lao động cần thiết để sản xuất hàng triệu chiếc ô tô mỗi năm khiến bất kỳ công ty nào tham gia vào ngành công nghiệp này gặp khó khăn, ngay cả một công ty giàu tiền mặt như Apple cũng không khuyến khích.

 Gần đây, khi ngày càng nhiều người suy đoán, Ford, General Motors, Tesla, Honda, Nissan và Stellatis (tập đoàn xe hơi mới được thành lập bởi sự hợp nhất của Fiat Chrysler và PSA) đều được các nhà phân tích coi là Đối tác tiềm năng của Apple. Tuy nhiên, không ai trong số họ có thể bắt tay với công ty công nghệ này.

 Câu hỏi cốt lõi là liệu Apple có sẵn sàng chia sẻ chuyên môn kỹ thuật của mình với các nhà sản xuất ô tô hay không, điều này sẽ giúp họ có lợi thế rất lớn trong cuộc đua sản xuất xe điện và xe tự lái tích hợp liền mạch với mạng 5G và điện toán đám mây. Nhưng chia sẻ có thể không bao giờ là điều Apple muốn.

 Demian Flowers, nhà phân tích ô tô tại ngân hàng Commerzbank cho biết: “Nếu bạn là Apple, bạn rõ ràng muốn kiểm soát mọi thứ liên quan đến sản phẩm. Nó cần một OEM chứ không phải Đối tác thực sự. Apple sẽ không chia sẻ bất cứ thứ gì. Lợi ích duy nhất mà bạn có thể nhận được từ Apple là doanh số bán hàng. “

 Nếu thương vụ này không bao gồm chia sẻ công nghệ và hợp tác chặt chẽ với các sản phẩm trong tương lai, các hãng xe sẽ rơi vào tình cảnh tương tự như Pegatron và Foxconn, hai công ty này lắp ráp iPhone cho Apple nhưng sẽ không nhận được lợi nhuận kinh tế lớn. Hình thức kinh doanh này dường như là điều mà các hãng xe lớn muốn tránh.

 Flowers cho biết: “Volkswagen muốn phát triển phần mềm, hệ điều hành tự lái và muốn kiểm soát dữ liệu của chính họ. Họ muốn cạnh tranh với các công ty công nghệ, Teslas và bất kỳ ai khác xuất hiện. Khi bạn hỏi họ:” Liệu công sẵn sàng trở thành lò đúc cho các công ty công nghệ? “Tôi không nghĩ họ sẽ đồng ý.”

 Jürgen Pieper, một nhà phân tích của Metzler ở Đức, cũng tin rằng các nhà sản xuất ô tô lớn đã phải gánh chịu nhiều thiệt hại nhất và “họ không muốn mở cửa cho Apple”.

 Các nhà sản xuất ô tô nhỏ không thể đầu tư nhiều tiền vào công nghệ lái xe điện và tự động có thể cởi mở hơn trong việc hợp tác với Apple. Theo giới phân tích, Hyundai Motor là công ty đáp ứng được yêu cầu này. Honda, Nissan, Stellatis và BMW là bốn hãng còn lại.

Apple đình chỉ đàm phán với Hyundai Motor về việc sản xuất ô tô của Apple hoặc chọn các công ty ô tô khác để hợp tác

Theo Bloomberg News, Apple hiện đã tạm dừng đàm phán với Hyundai Motors về việc sản xuất xe điện, ngoài ra Apple cũng đang đàm phán với các hãng xe khác về kế hoạch tương tự.

Vào tháng 1 năm nay, Hyundai Motor đã đưa ra một tuyên bố rằng họ đang đàm phán với Apple về việc sản xuất xe điện, Hyundai Motor sau đó đã sửa đổi tuyên bố và cho biết họ đang đàm phán với các công ty công nghệ. Một trong những lý do khiến cuộc đàm phán này tạm dừng là tuyên bố này, Apple tỏ ra “khó chịu” trước việc Hyundai Motor tuyên bố hợp tác sớm. Apple luôn giữ bí mật về các dự án phát triển, đồng thời cũng kiểm soát chặt chẽ việc bảo mật thông tin từ các nhà cung cấp. Vì vậy, tuyên bố này cùng với các thông tin báo chí khác về cuộc đàm phán đã khiến Apple khá bất mãn.

Theo tin tức hiện tại, các cuộc đàm phán đã bị đình chỉ và không biết khi nào hoặc liệu có thể nối lại hay không. Có thông tin cho rằng Apple cũng đang thảo luận về khả năng sản xuất ô tô với các nhà sản xuất khác.Theo Nikkei, Apple đang đàm phán với ít nhất 6 nhà sản xuất ô tô Nhật Bản.

Apple hiện có một đội ngũ kỹ sư và nhà thiết kế để phát triển hệ thống truyền động, nhưng do công việc phát triển vẫn đang ở giai đoạn đầu nên hãng có thể sẽ không tung ra bất kỳ sản phẩm nào trong vòng 5 năm, điều này cho thấy Apple có nhiều thời gian hơn để xác định ngành công nghiệp ô tô tiềm năng của mình. Cộng sự.

25 năm sau do sự phát triển của khoa học công nghệ, những chiếc ô tô mới có thể trở nên hấp dẫn hơn những chiếc khác_ Mạng thông tin ô tô

Hóa học pin mới, công nghệ lái xe tự động và hệ thống động cơ tiên tiến sẽ thay đổi hoàn toàn cách chúng ta di chuyển. Trang chủ của Roadshow CNET sẽ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 25 trong năm nay. Trong một phần tư thế kỷ qua, ngành giao thông vận tải đã trải qua những thay đổi to lớn, nhưng điều gì sẽ xảy ra trong thế giới tiếp theo? Chủ đề của. Có, ngay cả ô tô. Trong tương lai gần, xe điện sẽ chiếm ưu thế trên đường, đặc biệt là ở châu Âu và Trung Quốc. Họ cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng ở Hoa Kỳ, ngay cả khi tầm quan trọng không cao. Dự kiến, việc lái xe tự hành hoặc ô tô tự lái sẽ trở thành hiện thực trong 25 năm tới, mặc dù vẫn còn phải xem làm thế nào để thực sự hiện thực hóa việc lái xe tự hành. Còn đối với các giải pháp động cơ thay thế thì sao? Pin nhiên liệu hydro có thể trở nên quan trọng hơn, mặc dù công nghệ này dự kiến ​​vẫn là một công cụ tương đối nhỏ.

Volvo XC40 chạy điện hoàn toàn có giá khởi điểm 54.985 USD

Với sự xuất hiện của XC40 Recharge vào cuối năm nay, Volvo sắp bước vào lĩnh vực điện hoàn toàn. Bây giờ, chúng tôi hiểu giá của XC40 điện, bắt đầu từ 54.985 đô la, bao gồm phí vận chuyển đến 995 đô la, nhưng không bao gồm bất kỳ khoản tín dụng thuế tiểu bang hoặc liên bang nào. Sau khi nhận được các khoản tín dụng thuế liên bang, giá của Volvo XC40 Recharge đã giảm xuống còn 47.485 USD, tức là giá của nó cao hơn nhiều đối thủ như Tesla Model Y, Volkswagen ID.4 và Chevy Bolt. XC40 Recharge được cung cấp bởi hai động cơ điện tạo ra tổng công suất 402 mã lực, mô-men xoắn 486 pound-feet và pin 78 kWh. Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ thời gian gần đây ước tính rằng XC40 điện có một phạm vi lái xe lên đến 208 dặm, khoảng 326 dặm, và ID.4 của nó trong phạm vi 25 dặm của nó đặt nó đằng sau những mô hình Y. XC40 Recharge chỉ là sản phẩm đầu tiên trong loạt xe điện Volvo sắp được tung ra thị trường, vì Volvo có kế hoạch ra mắt xe điện mới mỗi năm từ nay đến năm 2025.

GMC Hummer EV Edition 1 đã được bán hết

General Motors đã phát hành 2022 GMC Hummer EV, sẽ ra mắt dưới dạng phiên bản giới hạn 1. Đối với những người mua vui mừng trở thành một trong những người mua đầu tiên nhận được chìa khóa Hummer EV, chúng tôi có tin xấu vào sáng nay. Danh sách đặt trước cho 2022GMCHummer EV Edition 1 đã được điền. Điều này có nghĩa là Hummer EV năm 2022 đã được bán hết. Bạn vẫn có thể đặt trước Hummer EV, nhưng trang web GMC chỉ cho phép bạn đặt trước phiên bản Hummer EV sẽ ra mắt vào mùa thu năm 2022, không phải phiên bản 1 dự kiến ​​ra mắt vào mùa thu năm 2021. 2022 GMC Hummer EV có một số thông số kỹ thuật khá tốt, với 1.000 mã lực, 350 dặm dao động và 0-60 lần mph trong khoảng 3 giây. Phiên bản 1 có giá bắt đầu từ 112.595 USD, nhưng đến năm 2024, Hummer EV rẻ nhất sẽ có mặt trên thị trường, bắt đầu từ 79.995 USD.