Lợi nhuận ròng của Rongbai Technology năm ngoái là 213 triệu nhân dân tệ, tăng 144,13% so với cùng kỳ năm ngoái

Vào ngày 25 tháng 2, Rongbai Technology đã công bố bản tin kết quả thường niên năm 2020. Công ty đạt thu nhập hoạt động là 3,788 tỷ nhân dân tệ vào năm 2020, giảm 9,59% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận ròng thuộc về cổ đông của các công ty niêm yết là 213 triệu nhân dân tệ , tăng 144,13% so với cùng kỳ năm trước.

Rongbai Technology đã đề cập trong thông báo rằng thu nhập hoạt động cho năm 2020 đã giảm so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu là do thị trường xe năng lượng mới toàn cầu trong nửa đầu năm 2020 bị ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh vương miện mới, và tỷ lệ hoạt động của công ty và các nhà sản xuất hạ nguồn tạm thời giảm, do đó, thu nhập hoạt động trong nửa đầu năm giảm khoảng 36,8% so với cùng kỳ năm trước; nửa cuối năm 2020 do dịch bệnh trong nước Đã được kiểm soát, nhu cầu về xe năng lượng mới phục hồi và nhu cầu từ các khách hàng chiến lược tăng lên, các đơn đặt hàng trong nửa cuối năm của công ty tương đối đầy đủ, công suất sử dụng dần được phục hồi ở mức cao hơn, sản lượng sản xuất và tiêu thụ cao. vật liệu cathode bậc ba niken NCM811 tăng đáng kể, điều này thúc đẩy hiệu suất hoạt động hàng năm phục hồi nhanh hơn.

Trong giai đoạn báo cáo, các công ty xe hơi quốc tế chính thống đã tăng tốc triển khai các tuyến đường công nghệ pin niken cao, và nhu cầu thị trường về nguyên liệu niken cao tiếp tục tăng. Nhờ tập trung lâu dài vào việc thực hiện các tuyến đường chiến lược chuyên biệt, công ty bắt đầu tham sản xuất đầy đủ vào quý 4 năm 2020. Để đáp ứng nhu cầu đặt hàng của khách hàng, công ty đã chính thức triển khai một đợt mở rộng công suất mới cho ba cơ sở sản xuất chính tại Hồ Bắc, Quý Châu và Hàn Quốc , phát huy hết khả năng kỹ thuật của công ty. lợi thế về thiết bị kỹ thuật và tăng tốc xây dựng năng lực. Thúc đẩy nội bộ các thay đổi về quản lý, triển khai hệ thống bộ phận kinh doanh, giới thiệu các quy trình IPD, thực hiện các biện pháp khuyến khích công bằng và nâng cao hơn nữa khả năng đổi mới quản lý.

 Rongbai Technology tin rằng những lý do chính cho việc tăng hoặc giảm các chỉ số chính của công ty là:

1. Trong kỳ báo cáo, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của công ty tăng 153,08% so với cùng kỳ năm trước, tổng lợi nhuận tăng 139,97% so với cùng kỳ và lợi nhuận thuần thuộc về chủ sở hữu của công ty mẹ tăng 144,13% so với cùng kỳ -năm. Lợi nhuận ròng thuộc về chủ sở hữu của công ty mẹ sau khi trừ các khoản lãi và lỗ không định kỳ Tăng 185,16% so với cùng kỳ năm trước và lãi cơ bản trên cổ phiếu tăng 128,57% so với cùng kỳ năm trước chủ yếu là do : (1) Nhu cầu về các loại xe năng lượng mới trong nửa cuối năm 2020 đã tăng trở lại, và nhu cầu về vật liệu cathode niken cao đã tăng. dịch bệnh vương miện mới trong nửa đầu năm đã thúc đẩy hiệu suất hoạt động hàng năm phục hồi nhanh hơn; (2) Hiệu quả hoạt động được cải thiện và hiệu quả của việc giảm chi phí và nâng cao hiệu quả là đáng kể. Sản phẩm cốt lõi của công ty NCM811 có một lợi nhuận trên tấn tăng trở lại đáng kể trong quý IV; (3) Công ty Tích cực tăng cường quản lý và kiểm soát rủi ro tín dụng khách hàng, cùng với sự phục hồi của ngành pin điện, tình hình thanh toán của khách hàng tốt. Trong kỳ báo cáo, không có sự tương tự. tình huống đã trích lập dự phòng phải thu khó đòi lớn trong năm trước.

 2. Năm 2019, công ty trích lập dự phòng phải thu khó đòi lớn đối với số dư tài khoản phải thu của một số khách hàng, năm 2020 công ty sẽ tăng cường thu các khoản phải thu, thu hồi các khoản nợ phải thu thông qua thu tiền, bù chi,…; Đồng thời, dòng tiền của công ty tiếp tục được cải thiện, hiệu quả sử dụng vốn tăng lên, thu nhập từ đầu tư mua các sản phẩm quản lý tài sản thông qua nguồn vốn nhàn rỗi. .

Thông tin công khai cho thấy Rongbai Technology là công ty thuộc tập đoàn đa quốc gia trong ngành vật liệu năng lượng mới công nghệ cao, chuyên nghiên cứu và phát triển, sản xuất và kinh doanh vật liệu catốt pin lithium. Là nhà sản xuất vật liệu cathode trong nước đầu tiên đạt được sản xuất hàng loạt NCM811, Rongbai Technology đã thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài với các khách hàng như Ningde Times, BYD, LG Chem, Tianjin Lishen, Funeng Technology và các khách hàng khác.

 Vào ngày 8 tháng 2, Rongbai Technology đã đưa ra một thông báo cho biết công ty con Guizhou Rongbai Lithium Battery Materials Co., Ltd. (sau đây gọi là “Guizhou Rongbai”) đã hợp tác với chính quyền nhân dân quận Honghuagang của thành phố Zunyi để xây dựng “Sản lượng hàng năm 100.000 tấn. Giai đoạn đầu tiên của dự án dây chuyền sản xuất nguyên liệu catốt cao niken với công suất 15.000 tấn hàng năm đã hoàn thành và đi vào sản xuất vào năm 2019. Công ty quyết định khởi công giai đoạn hai và các dự án tiếp theo của cao – dây chuyền sản xuất vật liệu catốt nickel với sản lượng hàng năm 100.000 tấn vào năm 2021 (sau đây gọi là “giai đoạn hai và dự án tiếp theo”), và đã ký thỏa thuận hợp tác với Chính quyền nhân dân quận Honghuagang, thành phố Zunyi về các vấn đề liên quan đến việc này dự án và đạt được thỏa thuận về chu kỳ thực hiện dự án, đất xây dựng dự án và các ưu đãi về chính sách. Kinh phí đầu tư và xây dựng cho giai đoạn hai và các dự án tiếp theo dự kiến ​​không vượt quá 2,9 tỷ NDT.

 Dự án sẽ giới thiệu thiết bị nghiên cứu và sản xuất vật liệu cathode bậc ba tiên tiến trong và ngoài nước, xây dựng dây chuyền sản xuất cathode niken cao, các tòa nhà nhà máy, cơ sở văn phòng và các phương tiện lưu trữ và vận chuyển thông minh liên quan, đồng thời sản xuất vật liệu cathode niken cao dựa trên NCM811 và NCA.

Theo báo cáo, vào nửa cuối năm 2020, thị trường xe chạy bằng năng lượng mới sẽ phục hồi. Sản lượng sản xuất và bán sản phẩm chính của sản phẩm chính là vật liệu catốt niken cao NCM811 của Rongbai Technology đã tăng lên đáng kể, đơn đặt hàng bão hòa và năng lực sản xuất không đủ. Công ty tích cực thúc đẩy triển khai toàn cầu và mở rộng năng lực sản xuất để đáp ứng nhu cầu thị trường thông qua ba cơ sở sản xuất chính ở Hồ Bắc, Quý Châu và Hàn Quốc. Là một phần quan trọng trong bố trí cụm công nghiệp pin lithium của công ty ở khu vực Tây Nam, năng lực sản xuất của công ty xây dựng hỗ trợ các khách hàng quan trọng tại khu vực Tây Nam Bộ, có lợi cho việc phát triển sâu rộng công ty Hợp tác chiến lược với các khách hàng trong và ngoài nước để gia tăng thị phần hơn nữa.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

12 + 3 =