Những lưu ý khi chọn đồng hồ cũ là gì? Cách chọn đồng hồ đã qua sử dụng từ vẻ ngoài của chúng

Những lưu ý khi chọn đồng hồ cũ là gì? Cách chọn đồng hồ second-hand từ vẻ ngoài như thế nào? Bề mặt mặt số phải sạch sẽ, màu sắc đồng nhất, nhãn hiệu và thang đo rõ ràng, vạch chia phải đồng nhất. Các ký tự lịch được đặt đúng vị trí trong hộp. Màn hình kỹ thuật số rõ ràng và không có khuyết tật. Không có bộ phận nhựa nào trong bộ chuyển động của đồng hồ cơ (loại xuyên qua mặt sau hoặc loại rỗng) và trọng lượng dao động quay trơn tru. 

Chọn đồng hồ cũ có nhiều tính năng hơn, càng tốt

  Chọn đồng hồ second-hand có nhiều chức năng, thiết kế tương đối phức tạp nhưng không có nghĩa là cái nào có nhiều chức năng là tốt nhất, nhiều mẫu đồng hồ nổi tiếng giá cao thường có thiết kế đơn giản nhất. Đồng hồ có ít chức năng hơn sẽ dễ bảo trì hơn và tỷ lệ hỏng hóc thấp hơn. Phải nói rằng chiếc đồng hồ phù hợp với bạn là tốt nhất Một chiếc đồng hồ tốt phụ thuộc vào bộ máy, chất liệu, tay nghề và phong cách thiết kế của nó.
  Do đặc điểm cấu tạo của dây dẫn điện, vật liệu, ma sát và mỏi giữa các vòng, sự thay đổi mômen đầu ra từ mạnh sang yếu và ma sát tạo ra bởi dây dẫn và bánh răng trong quá trình truyền mômen xoắn, v.v., sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của chiếc đồng hồ. Ngoài ra, nhiệt độ khí hậu, lực hút, từ trường, môi trường khu vực và vị trí cũng ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của đồng hồ quả lắc.

 Chọn một chiếc đồng hồ đã qua sử dụng  Đồng hồ thạch anh ngày nay đã khắc phục được những điểm yếu của đồng hồ cơ và sử dụng dao động tần số cao cực kỳ ổn định của tinh thể thạch anh làm thước đo thời gian. Sai số hàng ngày của đồng hồ thạch anh nói chung là ± 0,5 giây (sản phẩm xuất sắc) và sai số hàng ngày của đồng hồ kim giây cơ là ± 15 giây / d— ± 120 giây / d. Phạm vi ± 120 giây / d thậm chí còn lớn hơn. Lấy một số thương hiệu nổi tiếng nước ngoài làm ví dụ: Đồng hồ jazz second-hand nhập khẩu (tiêu chuẩn xuất khẩu là đồng hồ nam -25 ~ + 29 giây / ngày, đồng hồ nữ -30 ~ + 120 giây / ngày, 4–5 loại đồng hồ như Pronto , Nivada, Certina (Certina), Enicar (Enicar), Sandoz (Sandoz), Titus (Tít), v.v. Yêu cầu tiêu chuẩn chung đối với nhà máy và người bán là chênh lệch giữa tuần và ngày nhỏ hơn ± 45 giây / ngày , và 2 ~ 3 loại bảng như sau Titoni, Syma, Marvin, Heuer, v.v. dưới + 30 giây / ngày, và các sản phẩm cao cấp như Rolex, Omega và Longines dưới ± 15 giây / ngày . d. Đồng hồ cũ nhập khẩu của Nhật Bản, đồng hồ nam thường không vượt quá ± 50 giây / ngày và đồng hồ nữ không vượt quá ± 60 giây / ngày. Dữ liệu trên chỉ mang tính chất tham khảo.
  Nếu bạn đã quen với đồng hồ thạch anh, vui lòng Đừng ngạc nhiên vì độ sai số cao của đồng hồ cơ. Bạn không thể có cả cá và chân gấu. Phức hợp cơ khí của nhiều người không thể thay thế cho đồng hồ thạch anh. Ngược lại, nếu bạn có yêu cầu cao về độ chính xác về thời gian, bạn có thể chọn Đồng hồ thạch anh.
Nói chung, đồng hồ thạch anh và đồng hồ điện tử cần pin để cung cấp năng lượng và tuổi thọ của pin ở mức trung bình. Trong khoảng 1-2 năm. Khi đồng hồ cũ của bạn có những hiện tượng bất thường như run tay, đi chậm, dừng máy, v.v … thì bạn nên cân nhắc việc thay pin Pin cúc áo hiện nay tuy không đắt nhưng là kỹ thuật tháo lắp đồng hồ cũ, không nên tự ý tháo lắp đồng hồ cũ mà tự thay, không nên tự ý tháo lắp đồng hồ cũ. tốt nhất bạn nên đến cửa hàng sửa chữa đồng hồ chuyên nghiệp để thay thế, lưu ý nên thay hoặc mang đồng hồ cũ ra ngoài càng sớm càng tốt sau khi hết điện để tránh tình trạng rò rỉ pin và hỏng bộ máy.

 Chọn một chiếc đồng hồ đã qua sử dụng  Tuổi thọ của đồng hồ cũ không thể được thể hiện bằng con số chính xác cho đến nay. Nói chung, tuổi thọ của đồng hồ cũ liên quan đến việc người đeo có sử dụng và bảo quản đồng hồ đã qua sử dụng đúng cách hay không. Ví dụ như đeo đồng hồ cũ đi tắm, bề ngoài đồng hồ bị bẩn, độ dài của dây đồng hồ không phù hợp, môi trường sử dụng không tốt, va đập mạnh sẽ khiến kim giây bị đồng hồ dễ bị hư hỏng và giảm tuổi thọ. Một chiếc đồng hồ đã qua sử dụng tốt nếu được bảo dưỡng đúng cách sẽ vẫn xuất xưởng sau vài thập kỷ.

Những lưu ý khi chọn đồng hồ cũ

  Người không chuyên không được phép mở nắp lưng để tránh hư hỏng, không được điều chỉnh thời gian từ mười giờ tối đến hai giờ sáng. Sau khi điều chỉnh đồng hồ kim giây, nhớ đẩy núm vặn về phía dưới, điều chỉnh độ dài dây đeo: điều chỉnh một chút vị trí của chốt di chuyển, điều chỉnh lớn yêu cầu tháo rời và lắp ráp các hạt dây đeo. Mô tả trên chỉ dành cho đồng hồ thạch anh và đồng hồ cơ thông thường, và không bao gồm đồng hồ đã qua sử dụng với các chuyển động đặc biệt.
  Trên đây là chia sẻ về những lưu ý khi chọn đồng hồ cũ? Cách chọn tất cả nội dung của đồng hồ second-hand từ vẻ ngoài, nếu bạn muốn biết thêm về nội dung của đồng hồ, bạn có thể chú ý đến Thế giới đồng hồ đa năng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19 − fourteen =