Daimler công bố kết quả năm 2020: lợi nhuận ròng tăng 48%

So với một năm trước, Kang Linsong đã phải cắt giảm cổ tức đáng kể do tình hình tài chính kém thì Daimler mở ra một bước ngoặt lớn vào năm 2020, đầy bất ngờ và thách thức.

Kể từ khi Kang Linsong kế nhiệm Zetsche với tư cách là Giám đốc điều hành của Tập đoàn vào tháng 5 năm 2018, anh ấy cuối cùng đã nhướng mày.

Kết quả tài chính mới nhất của Daimler được công bố vào ngày 18 tháng 2 cho thấy kết quả tài chính năm 2020 của Daimler đã vượt xa mong đợi. Tổng doanh số bán xe du lịch và xe thương mại của Tập đoàn Daimler là 2,84 triệu chiếc, giảm 15% so với cùng kỳ năm trước. Ngoài ra, doanh thu của tập đoàn là 154,3 tỷ euro, giảm 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, lợi nhuận trước thuế và lãi vay của tập đoàn này cao tới 6,6 tỷ euro, tăng 53% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận ròng của tập đoàn tăng 48% lên 4 tỷ euro.

Ngoài ra, dòng tiền tự do đã được điều chỉnh của mảng kinh doanh công nghiệp của tập đoàn là 9,2 tỷ euro, là 2,7 tỷ euro vào năm 2019 và tài sản hiện tại ròng của mảng kinh doanh công nghiệp đã tăng lên 17,9 tỷ euro, tương đương 11 tỷ euro vào năm 2019. .

Bán hàng, mua bán ô tô

Ngoài ra, tỷ suất lợi nhuận của các lĩnh vực khác nhau của Daimler cũng tăng vọt. Năm 2020, tổng doanh số bán xe du lịch và xe thương mại hạng nhẹ của Mercedes-Benz đạt 2.461.800, giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, lợi nhuận trước lãi và thuế của phân khúc này cao tới 5,172 tỷ euro. Năm 2019, nó là âm 109 triệu euro, với tỷ suất lợi nhuận bán hàng là 5,2% và năm 2019 là âm 0,1%.

Kinh doanh du lịch của Daimler đã trở thành một trong những lĩnh vực có lợi nhuận cao nhất với tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu đạt 10,9%, vượt xa các lĩnh vực khác, và dần phát triển thành một trong những nguồn lợi nhuận quan trọng của Daimler.

Nhờ vào điều này, Daimler cho biết trong một tuyên bố gần đây rằng với hiệu quả của vắc-xin chống lại sự lây lan của vi-rút vương miện mới, nền kinh tế toàn cầu dự kiến ​​sẽ phục hồi mạnh mẽ và nó có kế hoạch tăng cổ tức của mình từ 0,90 euro năm ngoái lên 1,35 euro. . Kang Linsong cho biết: “Chúng tôi tự tin rằng nếu tình hình thị trường hiện tại chiếm ưu thế, chúng tôi sẽ duy trì được động lực tích cực.”

Điều này cho thấy Daimler tạm thời thoát khỏi khó khăn tài chính.

Việc Daimler cắt giảm chi phí nguyên vật liệu, điều chỉnh mô hình và kết hợp sản phẩm, triển khai thêm các chiến lược nền tảng và phân bổ vốn chặt chẽ hơn trong năm qua đều có tác động tích cực đến doanh thu của Daimler trong năm tài chính 2020. Tại cuộc họp báo cáo tài chính của Tập đoàn Daimler năm 2020, Giám đốc điều hành Daimler Kang Linsong đã đề xuất giảm chi phí mạnh mẽ và sử dụng phần quỹ này để đầu tư vào kinh doanh máy điện tự lái. Giờ đây, các biện pháp kiểm soát chi phí và dự trữ tiền mặt rộng rãi trước đây của Daimler, cũng như lộ trình điện khí hóa ổn định đang phát huy tác dụng.

Máy bay chữa cháy: Điện và Thị trường Trung Quốc

Kang Linsong đặc biệt nhấn mạnh: “Năm 2020 sẽ là một kỳ kiểm tra căng thẳng đối với mọi tầng lớp xã hội và toàn bộ đội Daimler đã vượt qua kỳ kiểm tra này. Tất cả các thị trường lớn luôn có nhu cầu mạnh mẽ đối với sản phẩm của chúng tôi trong các phân khúc kinh doanh khác nhau và doanh số bán các mẫu điện đang gia tăng nhanh chóng. Tăng trưởng và sự ra đời của các sản phẩm mới và công nghệ mới đã cho phép chúng tôi đạt được tiến bộ ổn định trong các lĩnh vực điện khí hóa và số hóa. Hiệu quả tài chính của chúng tôi vượt xa kỳ vọng của thị trường, phản ánh tiến bộ quan trọng trong việc giảm chi phí và tăng hiệu quả. Ngoài ra, Dựa trên danh mục sản phẩm mạnh và tương ứng Lợi nhuận của chúng tôi đã được cải thiện đáng kể, đặc biệt là trong nửa cuối năm ngoái. sức mạnh của chúng ta để dẫn đầu Sự thay đổi hiện tại.

Bán hàng, mua bán ô tô

Trong năm qua, sự bền vững của điện khí hóa và hoạt động mạnh mẽ của thị trường Trung Quốc như mọi khi đã trở thành một chìa khóa khác giúp Daimler đảo ngược tình thế bên cạnh việc tăng thu và giảm chi.

Trong năm 2020, doanh số bán các mẫu xe điện của Mercedes-Benz đã tăng gấp 2 lần, với tỷ trọng tăng từ 2% lên 7,4%. Kang Linsong cho biết vào năm 2021, doanh số bán xe điện sẽ tăng gấp đôi trong tổng doanh số của Daimler.

Tại triển lãm CES năm 2021, màn hình hiển thị trên xe thông minh và lớn nhất của Mercedes-Benz – MBUX Hyperscreen mới đã chính thức được ra mắt. Và đây mới chỉ là sự khởi đầu, vào năm 2020, chi phí nghiên cứu và phát triển xe du lịch và xe thương mại hạng nhẹ của Mercedes-Benz sẽ là 7,2 tỷ euro. Quỹ này chính thức được sử dụng để nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực xe điện, số hóa và lái xe tự hành.

Bán hàng, mua bán ô tô

Giống như các đối thủ BMW và Volkswagen của Đức, Daimler đã được hưởng lợi từ sự phục hồi của Trung Quốc sau khi virus mới đóng cửa. Sức mua của người tiêu dùng đối với xe sang đã phục hồi nhanh chóng sau dịch bệnh. Kang Linsong nói: “Trung Quốc đã trải qua một sự phục hồi đáng kể.”

Nhờ danh mục sản phẩm mạnh mẽ và chiến lược giá tương ứng, Mercedes-Benz sẽ cung cấp 2,16 triệu xe ô tô mới cho khách hàng trên toàn thế giới vào năm 2020. Trong số đó, 770.000 chiếc ô tô mới đã được giao cho người tiêu dùng Trung Quốc, tăng 11,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Trung Quốc là thị trường phục hồi sớm nhất sau đại dịch vương miện mới, đóng góp gần 1/3 doanh số toàn cầu của Mercedes-Benz.

Ngoài ra, trong năm 2020, Mercedes-Benz sẽ tung ra tổng cộng 18 mẫu xe tại Trung Quốc, phủ khắp các phân khúc thị trường. Trong số đó, EQ, thương hiệu con đại diện cho Mercedes-Benz Electric Technology, đã ra mắt mẫu xe đầu tiên tại Trung Quốc.

Vào năm 2021, Mercedes-Benz sẽ chính thức bắt đầu “năm EQ” và giới thiệu 3 mẫu xe chạy điện thuần túy EQA, EQB và EQS tới thị trường Trung Quốc. Trong số đó, là mẫu hàng đầu đầu tiên dựa trên nền tảng kiến ​​trúc xe điện thuần túy (EVA) quy mô lớn, EQS sẽ có phạm vi bay hơn 700 km và sẽ được trang bị màn hình lớn nhất và thông minh nhất từ ​​trước đến nay trên một Mẫu xe sản xuất hàng loạt của Mercedes-Benz. Màn hình hiển thị trên ô tô – MBUX Hyperscreen mới. Điều này rất quan trọng đối với việc thương hiệu tập trung vào những chiếc xe hạng sang cỡ lớn kiếm được lợi nhuận cao hơn những mẫu xe nhỏ gọn.

Jan Madeja, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Công ty TNHH Bán hàng và Dịch vụ Mercedes-Benz Bắc Kinh cho biết, “Năm 2021 sẽ là ‘năm của EQ’, và chúng tôi sẽ tung ra 3 mẫu xe chạy điện thuần túy, bao gồm cả mẫu xe điện EQS., mở ra một kỷ nguyên mới của du lịch sang trọng bằng điện. “

Về R&D và sản xuất, Trung tâm R&D mới của Daimler Trung Quốc sẽ sớm chính thức khai trương, đồng thời, việc giới thiệu các sản phẩm mới của Mercedes-Benz và tốc độ nội địa hóa công nghệ nói chung sẽ được cải thiện, một lần nữa cho thấy thị trường Trung Quốc đang công ty có tuổi đời hàng thế kỷ này. Vai trò quan trọng.

Tự tin vào năm 2021

Sự khích lệ do màn trình diễn mang lại đã quét sạch quá khứ, giúp Daimler lấy lại niềm tin vào tương lai.

Daimler tuyên bố rằng họ dự kiến ​​doanh thu và lợi nhuận hoạt động của tập đoàn sẽ giảm xuống hơn 7,5% vào năm 2021, và tỷ suất lợi nhuận đã điều chỉnh cho mảng kinh doanh xe ô tô và xe tải của Mercedes sẽ từ 8% đến 10%.

Bên cạnh những mẫu xe chạy điện thuần túy mới được bổ sung trong năm nay, Mercedes-Benz sẽ ra mắt phiên bản sedan hạng C và xe ga vào ngày 23/2.

Để đảm bảo lợi nhuận tiếp tục tăng trưởng, Daimler sẽ tiếp tục duy trì các biện pháp tăng thu và giảm chi. Đến năm 2025, Daimler sẽ cắt giảm hơn 20% chi phí cố định, chi phí đầu tư và chi phí R&D, đưa ra kế hoạch đầu tư của Mercedes vào tương lai Vốn vào công nghệ, bao gồm cả đầu tư vốn để thúc đẩy hoạt động phần mềm.

Về phần mềm, Kang Linsong cho biết ngoài quan hệ hợp tác hiện có, Daimler vẫn giữ “thái độ cởi mở” trong hợp tác, nhưng Mercedes khẳng định không từ bỏ quyền kiểm soát các chức năng phần mềm quan trọng đối với xe trong tương lai.

Đồng thời, Kang Linsong vẫn đang nỗ lực tập trung vào bốn quá trình hiện đại hóa mới.

Vào tháng 1 năm nay, Daimler đang có kế hoạch chia lại mảng kinh doanh công nghiệp, tách tập đoàn thành hai công ty niêm yết độc lập, Mercedes-Benz Cars và Mercedes-Benz Trucks, đồng thời chia tách mảng xe đặc biệt.

Điều này sẽ làm cho mục tiêu rõ ràng hơn. “Nếu tình hình thị trường hiện tại tiếp tục diễn ra, chúng tôi tự tin sẽ duy trì được xu hướng phát triển tích cực, đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch chiến lược, củng cố hơn nữa nền tảng tài chính. Chúng tôi dự định chia lại các mảng kinh doanh công nghiệp để giải phóng toàn bộ hoạt động kinh doanh tương ứng. Mercedes S-Benz sẽ xây dựng một doanh nghiệp kinh doanh xe hơi hạng sang hàng đầu thế giới và cam kết duy trì vị trí hàng đầu trong lĩnh vực truyền động điện và phần mềm ô tô. Daimler Trucks là nhà sản xuất xe tải và xe buýt lớn nhất thế giới và dẫn đầu về công nghệ. “Kang Linsong nói.

Sau khi công bố kế hoạch thoái vốn, giá cổ phiếu của Daimler đã tăng vọt lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Tuy nhiên, giá trị thị trường của Daimler vẫn kém xa giá trị 783 tỷ USD của Tesla.

Daimler hy vọng sẽ tăng sức hấp dẫn với các nhà đầu tư bằng cách tập trung vào mảng kinh doanh xe điện và xe hơi hạng sang.

Kang Linsong cho biết: “Chúng tôi sẽ làm cho độ dốc trở nên dốc hơn. Mức định giá khổng lồ mà các nhà đầu tư phân bổ cho các nhà sản xuất hàng xa xỉ và các công ty công nghệ cho thấy có rất nhiều tiềm năng trên thị trường và hiện tại chúng tôi phải thực hiện.”

Bất kỳ công ty nào cũng phải trải qua một giai đoạn khó khăn và đau khổ trong quá trình chuyển mình, và thường thì sau giai đoạn quan trọng này, sức sống của một công ty mới được mong đợi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

twelve − 5 =