Cơ quan quản lý an toàn Hoa Kỳ điều tra vụ tai nạn Tesla ở Detroit

Vào ngày 15 tháng 3, cơ quan quản lý an toàn ô tô của Hoa Kỳ tuyên bố rằng họ đang điều tra vụ tai nạn xe Tesla xảy ra ở Detroit vào ngày 11 tháng 3. Trong vụ tai nạn này, một chiếc xe Tesla đã đâm vào gầm một xe container khác, khiến một phụ nữ trong tình trạng nguy kịch.

Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) vào ngày 15 tháng 3 cho biết cơ quan này “đã biết về vụ tai nạn xe hơi nguy hiểm xảy ra ở Detroit vào ngày 11 tháng 3. Chúng tôi đã mở một nhóm điều tra tai nạn đặc biệt (SCI) để điều tra. “.

Tuần trước, một đài truyền hình địa phương ở Detroit đưa tin, sau vụ tai nạn, một nữ hành khách 21 tuổi trên chiếc xe Tesla đã bị chấn thương ở đầu và được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Đoạn video do đài truyền hình phát sóng cho thấy một chiếc Tesla bị đè bẹp dưới một chiếc xe container khác, chiếc xe Tesla bị hư hỏng nặng.

Hiện vẫn chưa rõ liệu vụ tai nạn xe hơi ở Detroit có liên quan đến hệ thống lái tự động hay không. Cả Tesla và cảnh sát Detroit đều không phản hồi ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Trước đó, NHTSA đã kích hoạt ít nhất 14 đội SCI để điều tra tai nạn trên xe Tesla Những tai nạn này có thể liên quan đến hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao Autopilot của công ty, nhưng cơ quan quản lý chưa có bất kỳ hành động nào chống lại Tesla vì những hành động này.

Kể từ năm 2016, đã có ít nhất ba vụ tai nạn xe Tesla chết người liên quan đến Autopilot tại Hoa Kỳ. Trong một vụ tai nạn vào năm 2019, một chiếc xe Tesla đã đâm vào một xe container. Phần mái bị lật khi đi qua gầm xe container. Phương tiện này cách địa điểm va chạm khoảng 482 mét về phía nam. Đã dừng lại, tài xế chết tại chỗ. Vào tháng 5/2016, một tài xế Tesla Model S đã đâm vào một chiếc xe container khi đang sử dụng Autopilot gần Williston, Florida, nóc xe cũng bị lật khiến tài xế tử vong.

Tesla khuyến cáo rằng khi sử dụng Autopilot, người lái xe phải đặt tay lên vô lăng và luôn chú ý. Tuy nhiên, một số chủ sở hữu Tesla cho biết họ có thể không rời tay lái trong một thời gian dài khi sử dụng Autopilot.

Vào tháng 2 năm 2020, NTSB chỉ trích nặng nề Tesla, tin rằng hệ thống Tesla thiếu các biện pháp bảo vệ trong vụ tai nạn lái xe tự động xảy ra ở California vào năm 2018, và gọi cách tiếp cận của cơ quan quản lý Hoa Kỳ trong việc giám sát hệ thống hỗ trợ lái xe là “sai lầm”. Nhưng NTSB chỉ có thể đưa ra khuyến nghị, và NHTSA chịu trách nhiệm giám sát các phương tiện của Mỹ.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

nineteen + 11 =